Ngân hàng nào cho vay mua xe tải tốt nhất trên thị trường

Văn 13/12/2017
ngan-hang-nao-cho-vay-mua-xe-tai-tot-nhat-tren-thi-truong

Kiến thức cơ bản về khoản vay mua xe tải

Trước hết, vay mua xe tải là khoản vay mà ngân hàng sẽ tài trợ để bạn có được ngay một chiếc xe để phục vụ nhu cầu, kinh doanh cho bản thân và công ty của mình. Khoản vay này sẽ được đảm bảo bằng chính chiếc xe của bạn hoặc bằng tài sản khác sẵn có của bạn. Dưới đây là một số điểm cơ bản về khoản vay bạn cần biết:

- Bạn có thể vay mua đối với cả xe tải cũ và xe tải mới. Tuy nhiên, các điều kiện vay mua xe tải cũ sẽ được thắt chặt hơn so với vay mua xe tải mới, ví dụ như về thời hạn cho vay, loại xe mua, …

- Thời hạn cho vay một khoản vay trung bình là 6 năm. Nếu chiếc xe là mới và có tài sản đảm bảo tốt, thời gian vay của bạn sẽ có thể kéo dài hơn; ngược lại, nếu chiếc xe cũ và có thời gian xuất xưởng cách đây một vài năm, thời gian vay sẽ ngắn hơn so với bình thường.

- Tài sản đảm bảo có tính thanh khoản cao sẽ giúp bạn có thời gian vay và lãi suất ưu đãi hơn. Xếp hạn thứ tự mức thanh khoản của tài sản đảm bảo được các ngân hàng ưu tiên thường là: sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá, bất động sản rồi mới đến chính chiếc xe định mua.

ngân hàng nào cho vay mua ôtô tốt nhất

Tìm hiểu về ngân hàng nào cho vay mua xe tải tốt nhất

Thế nào là ngân hàng tốt để vay mua xe tải?

Hiện nay trên thị trường đang có sự cạnh tranh giữa rất nhiều ngân hàng, bao gồm Ngân hàng thương mại do Nhà nước làm chủ; Ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân hàng liên doanh, Chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam và ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Làm sao để chúng ta, những khách hàng cá nhân có thể lựa chọn ra ngân hàng tốt phục vụ cho khoản vay của mình? Với khoản vay mua xe tải, ngân hàng phù hợp là ngân hàng có những đặc điểm sau:

- Ngân hàng cần có những chính sách cởi mở và thân thiện đối với cả những khoản vay mua xe tải cũ và mới. Việc cho vay mua xe tải cũ chứng tỏ ngân hàng sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn trong mảng vay này, do đó khách hàng có thể yên tâm ngân hàng đã có những biện pháp quản lý rủi ro tốt cho khoản vay này.

- Một ngân hàng tốt sẽ đứng về phía khách hàng và bảo vệ khách hàng trước khi có kết luận điều tra khi có sự việc hay rủi ro vận hành xảy ra. Về khoản vay mua xe tải, những sự việc này có thể là các tai nạn, sự cố xảy ra đối với chiếc xe trong quá trình lưu thông trên đường, hoặc rắc rối với bên bảo hiểm khi bồi thường quyền lợi.

- Nhân viên tín dụng của một ngân hàng tốt cũng sẽ thực hiện tư vấn nhiệt tình cho khách hàng không chỉ trong những thủ tục chính của khoản vay mà còn đưa ra những lời khuyên xác đáng cho khách hàng trong những thủ tục kèm theo như tư vấn mua bảo hiểm, hướng dẫn khách hàng lựa chọn gói lãi suất, …

- Ngoài ra, một ngân hàng tốt và quan tâm đến lợi ích khách hàng sẽ giới thiệu thêm tới khách hàng các dịch vụ tương hỗ như thẻ tín dụng, tiêu dùng tín chấp của chính ngân hàng. Điều này sẽ giúp gia tăng lợi ích và sự hài lòng cho cả khách hàng và ngân hàng.

ngân hàng nào cho vay mua ôtô tốt nhất

Thế nào là ngân hàng nào cho vay mua xe tải tốt nhất

Chú ý khi chọn lựa ngân hàng

Dưới đây là một số tiêu chí giúp khách hàng có thể lựa chọn cho mình một ngân hàng để thực hiện khoản vay cá nhân:

- Trước hết, khách hàng nên chọn những ngân hàng mà bản thân đã có kinh nghiệm giao dịch cùng. Những khách hàng có số tiền gửi lớn hoặc đã quan hệ nhiều năm luôn được hưởng những ưu đãi và chính sách khách hàng thân thiết của các ngân hàng.

- Tiếp theo, khách hàng nên chọn những khách hàng có thế mạnh về khoản vay cá nhân, trong đó có cả vay mua xe tải. Những ngân hàng chuyên về mảng bán lẻ sẽ có những chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng đặc biệt chu đáo để phục vụ phân khúc khách hàng cá nhân chu đáo. Đây chính là điểm khác biệt cốt lõi giúp các ngân hàng này cạnh tranh với các ngân hàng lớn trên thị trường.

- Cuối cùng, hãy nhờ đến sự tư vấn của người thân, người quen làm việc trong ngân hàng giới thiệu cho những thông tin hữu ích về ngân hàng.

ngân hàng nào cho vay mua ôtô tốt nhất

Chú ý để lựa chọn ngân hàng nào cho vay mua xe tải tốt nhất

Cũng đừng nên lo lắng nếu bạn không có người thân làm việc trong mảng này, bởi bạn luôn luôn có thể liên lạc với các công ty tư vấn tài chính để tìm kiếm những lời khuyên và tư vấn hiệu quả.